Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong quảng cáo

Bên cạnh in tờ tơi, tờ gập, in brochure thì catalog là công cụ hỗ trợ marketing cực kỳ hiệu quả nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm catalogue là gì
Là một trong những ấn phẩm quan trọng nhất trong mọi chiến dịch quảng cáo sản phẩm hay quảng bá thương hiệu. Càng là các doanh nghiệp to càng ý thức được vai trò của Catalogue trong chiếc lượng kinh doanh sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nẵm được rõ khái niệm catalogue là gì? Tại sao sản phẩm này lại có hiệu quả xuất sắc đến vậy. Sau đây, Xưởng In Nhanh sẽ giúp quý khách trả lời câu hỏi trên.

Khái niệm Catalogue là gì?

Hiện nay có rất nhiều khái niệm Catalogue khác nhau. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản thì Catalogue là một cuốn tài liệu, một ấn phẩm được biên soạn một cách công phu với đầy đủ cả hình ảnh và nội dung để giới thiệu về doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm ngắn gọn nhưng đầy đủ. Về mặt bố cục và trang trí thì các cuốn catalogue tương đối giống với tạp chí.
 
khái niệm catalogue là gì - ảnh 1

Không nhiều người nắm rõ được khái niệm catalogue là gì?

Số trang của một cuốn catalogue thường chia hết cho 4, tức số trang sẽ là 4, 8, 12, 16, 20, 24,... Có quy định số trang như vậy là để tối ưu được ấn phẩm khi gia công. Ví dụ đóng ghim lồng giữa thì số trang sẽ chia hết cho 4. Nếu gia công đóng gáy keo thì số trang chỉ sẽ chia hết cho 2 nhưng độ dày ấn phẩm cần lớn hơn 5mm.

Phân biệt khái niệm Catalogue với các định nghĩa tương tự khác

Bên cạnh khái niệm Catalogue thì cũng có một số tài liệu với số trang ít hơn thì được gọi là Catalo hoặc Catalof.Tuy chỉ là một ấn phẩm mỏng và gọn nhẹ nhưng in Catalogue lại là một trong những công cụ quan trọng và hỗ trợ hiệu quả nhất cho các chương trình quảng cáo hình ảnh, thương hiệu của mỗi doanh nghiệp hiện nay

Vai trò của Catalogue khi quảng bá sản phẩm

Một yếu tố không thể thiếu trong mỗi chiến dịch quảng cáo

Do nhiều người chưa hiểu rõ khái niệm catalogue là gì nên khi bắt đầu chiến dịch quảng thì họ lại bỏ qua Catalogue vì nghĩ đó chỉ như những tờ rơi tầm thường. Tuy nhiên, đây lại là ấn phẩm chứa đựng đầy đủ và chi tiết các thông tin về dịch vụ và sản phẩm hơn cả. Xét về độ thuận tiện và tìm kiếm thông tin nhanh chóng thì catalogue thậm chí còn nổi bật hơn rất nhiều công cụ trực tuyến khác.

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Việc sử dụng dịch vụ in Catalogue giá rẻ giúp quý khách chỉ cần bỏ ra 1 khoản giá tiền cực nhỏ nhưng có thể dùng cho rất nhiều mục đích khác nhau cũng như có thể sử dụng lại nhiều lần nên mang tới hiệu quả kunh tế cực cao. Đặc biệt có những cơ sở in hiện đại và sử dụng công nghệ Offset như ở Xưởng In Nhanh thì lại càng tiết kiệm hơn nữa. Bởi vì khi quý khách sử dụng công nghệ in Offset của chúng tôi thì khi số lượng catalogue in càng nhiều, giá tiền trung bình của một cuốn catalogue sẽ càng rẻ

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Catalogue có thể được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, có tác dụng nâng cao giá trị doanh nghiệp rất hiệu quả. Rõ ràng, một quyển Catalogue được thiết kế bắt mắt và thu hút sẽ để lại ấn tượng rất tốt với đối tác và khách hàng mỗi khi họ đến thăm công ty.
 
khái niệm catalogue là gì - ảnh 2

Một mẫu in catalogue

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Xưởng In Nhanh thì quý khách đã phần nào hiểu được khái niệm catalogue là gì cũng như những hiệu quả to lớn mà một cuốn catalogue có thể mang tới cho mỗi chiến dịch kinh doanh, quảng cáo của quý khách.

Nếu khách hàng có nhu cầu in catalogue thì hãy liên hệ ngay với Xưởng In Nhanh để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn và hỗ trợ quý khách hết mình nhé!

>>> Xem thêm:
DỊch vụ in catalogue theo yêu cầu
Những lưu ý khi in catalogue theo ngành nghề